Tin hoạt động

Triển lãm ảnh và tư liệu về Biển, đảo Việt Nam

1/3/2018 8:30:02 AM

Thực hiện Công văn số 2237/UBND-VX ngày 28/11/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức tuyên truyền về biển đảo, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời giới thiệu, truyền thông về lịch sử, địa lý biển đảo Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về chủ quyền quốc gia về biển đảo. Vào lúc 8h00 ngày 19/12/2017, Trung tâm Học liệu đã phối hợp với Bộ môn Địa lý, Bộ môn Lịch sử thuộc khoa KH Xã hội tổ chức “Triển lãm ảnh và tư liệu về Biển, đảo Việt Nam"

Triển lãm ảnh và tư liệu về Biển, đảo Việt Nam

TS. Trương Thị Tư - GĐ Trung tâm Học liệu khai mạc Triển lãm

       Tham dự buổi khai mạc Triễn lãm có TS. Bùi Khắc Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các đ/c là trưởng phó các phòng ban; Cán bộ-Giảng viên, Sinh viên và những người quan tâm tham dự.

        Triển lãm chủ yếu trưng bày các bức ảnh, tư liệu và sách liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam, về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt, triển lãm có nhiều bức ảnh đen trắng và ảnh màu được chọn lọc qua nhiều thời kỳ, phản ánh trung thực và sinh động vẻ đẹp của tài nguyên biển đảo Việt Nam, tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; những tư liệu lịch sử chứng minh giá trị pháp lý khẳng định chủ quyền về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

       Trưng bày, triển lãm ảnh và tư liệu về “Biển đảo Việt Nam” là hoạt động tuyên truyền đầy ý nghĩa và thiết thực, Triển lãm tổ chức phối hợp với Ngoại khóa chuyên đề của các Bộ môn Địa lý, Lịch sử nhằm góp phần tuyên truyền biển, đảo Việt Nam; bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa trong đơn vị; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên về vị trí, tầm quan trọng và sự cần thiết trong tổ chức, quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên biển, đảo một cách hiệu quả, bền vững. Đồng thời, khơi dậy niềm tự hào đối với truyền thống anh hùng cách mạng, chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  

Tham quan khu vực trưng bày tư liệu về biển đảo Việt Nam

 

 

TTHL

Các Tin đã đăng

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình