Giới thiệu sách hay

Status từ trang sách: Tản văn “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể” - Tác giả Dương Minh Tuấn.

5/23/2017 10:50:29 AM

Status từ trang sách: Tản văn “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể” - Tác giả Dương Minh Tuấn.

     Status từ trang sách
[Nội dung trích dẫn]
“Cuộc đời chẳng có gì là mãi mãi, nhưng ta luôn có thể tạo ra những khoảnh khắc mãi mãi trong cuộc đời khi còn bên nhau.” 
[Tác phẩm – Tác giả]
Tản văn “Lạc quan gặp niềm vui ở quán nỗi buồn và những chuyện chưa kể” - Tác giả Dương Minh Tuấn. 
[Phần chia sẻ riêng]
       Có lẽ đây là câu nói mà tôi tâm đắc nhất trong quyển sách này đối với thời điểm hiện tại khi mà cái ngày TỐT NGHIỆP sắp đến gần, cuộc đời sinh viên (một mảnh ghép nhỏ trong cuộc đời của mỗi chúng ta) sắp khép lại và khi đó khoảng thời gian TÔI VÀ CÁC BẠN bên nhau không còn nhiều nữa. Và trong suốt bốn năm qua, những khoảnh khắc trong tôi đó là những câu chuyện vu vơ, vụn vặt mà TÔI VÀ CÁC BẠN ở lớp ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường đã cùng nhau trải qua. 
       Đó là những ngày chúng ta cùng nhau lên giảng đường, là những lần trò chuyện râm ran bị thầy cô nhắc nhở, những lần tranh luận căng thẳng trong các giờ học, giờ thảo luận của lớp. Hay là những lần gọi nhau í ới “Cho tau tờ giấy”, “Bút xóa mô rồi bây, đưa tau với?” trong những giờ kiểm tra. 
Đó là những lần hò hét đến khản cổ: “MÔI TRƯỜNG CỐ LÊN!”, “NÔNG - LÂM - NGƯ CỐ LÊN!” kèm với cảm giác hồi hộp của đội cổ vũ khi đi cổ vũ cho các cầu thủ của lớp thi đấu bóng chuyền để rồi cả bọn vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của đội tuyển, xong thì cả bọn lại ùa nhau vào sân mà ôm các cầu thủ - các anh hùng của lớp. 
Đó cũng là lần chạy trốn cơn mưa rừng Bạch Mã khi đi Thực tập nghề I của lớp vừa mệt mà cũng vui không thể tả. Hay là lần cả bọn chen chúc nhau trong cái căn phòng bé tí ở khách sạn trong chuyến đi Thực tập nghề II ở Đà Nẵng để chúc mừng sinh nhật lần thứ 21 của Lớp phó đời sống với những món quà ai có gì thì góp nấy và những bài hát không tên. 
        Hay là cái đợt quên ăn quên ngủ của cả bọn tại nhà Lớp trưởng để làm áo quần tái chế tham gia Giờ Trái Đất 2015, làm sản phẩm hanmade tái chế tham gia Giờ Trái Đất 2016.
Và còn rất nhiều, rất nhiều những khoảnh khắc mà TÔI VÀ CÁC BẠN đã cùng nhau trải qua. Những khoảnh khắc ấy sẽ mãi theo tôi đến suốt cuộc đời để nhắc nhớ rằng TÔI VÀ CÁC BẠN đã có những khoảng thời gian đẹp đến như thế, điên đến như thế nhưng mà vẫn muốn một lần trở lại. Để rồi 5 năm, 10 năm, 20 năm sau khi chúng ta ngồi lại và kể lại cho nhau nghe rồi thảng thốt: “Ủa, mình cũng từng có lúc như thế hả ta?”
Có lẽ những khoảnh khắc trên đây mà mỗi ai trong chúng ta cũng đã, đang và sắp trải qua, đó chỉ là những mẫu chuyện vụn vặt nhưng lại là những mảnh ghép muôn màu trong cuộc đời sinh viên của chúng ta. Cảm ơn tất cả các bạn vì đã tạo nên 4 năm thanh xuân của tôi và khiến cho nó trở nên rực rỡ như ánh mặt trời. Tất cả những gì chúng ta đã tạo ra cùng nhau, tất cả những gì chúng ta đã có, tôi hứa sẽ ghi nhớ đến suốt cuộc đời này. 
       P/S: Thân gửi đến các thành viên của lớp ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường – K55. Những khoảnh khắc mà mình kể nơi đây cũng chỉ là một phần mảnh ghép trong cuộc đời sinh viên mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Sẽ sắp phải nói lời tạm biệt với nhau rồi, chỉ chưa đầy 2 tháng nữa thôi thì chúng ta sinh ra ở đâu lại trở về đó và lựa chọn bước tiếp trên những con đường mới hơn, mà ở đó, chúng ta không còn ở bên nhau nữa. Bởi thế, mình mong rằng những ngày cuối này lớp chúng ta hãy cùng nhau tạo ra thật nhiều, thật nhiều những khoảnh khắc hơn nữa nha! Yêu tất cả mọi người! 

                                                                                                         SV: Trương Thu Huyền 

                                                                                       Lớp: ĐH Quản lý Tài nguyên và Môi trường – K55

                                                                                   (Đạt giải Status xuất sắc nhất của Câu lạc bộ sách QBU)

TTHL

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình