Tin tức

Lễ Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017

4/18/2017 4:46:56 PM

Nhân kỉ niệm 58 năm ngày truyền thống Ngành thủy sản (01/04/1959 – 01/04/2017) và thực hiện Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản Quảng Bình năm 2017, ngày 30-3-2017, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại sông Nhật Lệ (Đồng Hới).

Lễ Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017

Tham gia buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thủy sản; đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan trong Tỉnh. Về phía Trường Đại học Quảng Bình có sự tham gia của Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và thực nghiệm Nông Lâm, giảng viên và sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Tám phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của việc tái tạo nguồn lợi thủy sản đồng thời kêu gọi toàn dân tích cực tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho hiện tại và các thế hệ mai sau, không sử dụng các dụng cụ đánh bắt mang tính hủy diệt như chất nổ, xung điện, chất độc,...; không thả các loại thủy sinh vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại đến vùng nước tự nhiên.

Với thông điệp “Vì cuộc sống của chúng ta và thế hệ mai sau, hãy chung tay bảo vệ, tái tạo môi trường và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên”, Chi Cục thủy sản tỉnh cùng các đại biểu tham gia đã thực hiện thả giống với số lượng 65 vạn tôm sú giống, giống tôm đảm bảo chất lượng, không dị hình, dị tật xuống sông Nhật Lệ.

Đây là việc làm có ý nghĩa rất sâu sắc bởi nó không chỉ tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản mà còn làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường, góp phần cân bằng hệ sinh thái và cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, buổi lễ còn nhằm tuyên truyền, giáo dục đối với cộng đồng, ngư dân, và nhất là các bạn học sinh, sinh viên thế hệ tương lai của chúng ta nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì một hệ sinh thái xanh- sạch- đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tổng hợp

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình