Thông báo

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI NĂM 2019

7/15/2019 10:18:02 AM

THÔNG TIN TUYỂN SINH KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI NĂM 2019

THƯ NGỎ

Kính gửi quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

Trường Đại học Quảng Bình là trường đại học công lập duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, có truyền thống 60 năm về đào tạo khối ngành sư phạm. Bên cạnh đó, Trường cũng đang đào tạo khối ngành ngoài sư phạm, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh Quảng Bình trong các lĩnh vực mũi nhọn như: Du lịch, Công nghệ thông tin, Nông - Lâm - Thủy sản, ... Trường Đại học Quảng Bình đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn. Trong quá trình phát triển, Nhà trường luôn tập trung đầu tư cơ cở vật chất, đội ngũ và các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Chất lượng - hiệu quả - phát triển bền vững, thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp, là những giá trị cốt lõi mà Trường luôn hướng đến trong triết lý giáo dục của mình.

Cùng với lịch sử phát triển của Trường, Khoa Khoa học xã hội cũng đã có bề dày đào tạo 60 năm. Hàng nghìn sinh viên được Khoa đào tạo đã trở thành những nhà giáo giỏi, nhà quản lý uy tín, cán bộ, viên chức có chuyên môn vững vàng. Phát huy truyền thống đó, năm 2019, Khoa Khoa học xã hội tiếp tục tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐHtrình độ CĐ ngành Sư phạm Ngữ văn; ĐH Sư phạm Lịch sử, CĐSP Lịch sử- Địa lý. Đồng thời, Khoa cũng đang tiếp tục tuyển sinh và đào tạo Đại học Địa lý du lịch, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực du lịch - lĩnh vực mũi nhọn trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước hiện nay.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa Khoa học xã hội hiện nay có: 06 Tiến sỹ, 13 Thạc sỹ, 03 Nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, Khoa còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành đến từ các cơ sở đào tạo có uy tín trên cả nước. Các chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế mềm dẻo, linh hoạt, theo hướng ứng dụng, tăng cường thực hành, thực tập, thực tế và hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Đặc biệt, các chương trình có sự liên thông dọc và ngang, đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên học cùng lúc hai chương trình để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông theo hướng tích hợp, cũng như nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực có tri thức tổng hợp, liên ngành để có thể thích ứng với môi trường làm việc đa dạng, luôn thay đổi. Trong quá trình đào tạo, Khoa cũng luôn chú trọng đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hoạt động thực hành, thực tập, thực tế và trải nghiệm sáng tạo để sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt nhất. Ngoài ra, Khoa cũng xây dựng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp ... để tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trí tuệ và nhân văn là giá trị cốt lõi mà Khoa luôn hướng tới trong triết lý giáo dục của mình nhằm tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri thức ngay chính trên trên mảnh đất quê hương Quảng Bình giàu truyền thống.

Chân thành cảm ơn quý bậc phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm, tin tưởng Khoa Khoa học xã hội –Trường Đại học Quảng Bình. Nhà trường và Khoa sẽ luôn mở rộng của để chào đón và đồng hành cùng các em.

                                                                                                                                              KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI

 

 

                                                                              

 

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình