Tin tức

Hội nghị và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Nông-Lâm-Ngư năm học 2016-2017

5/17/2017 9:59:23 AM

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2016-2017, sáng ngày 16 tháng 5 năm 2017, Khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2016-2017 tại phòng Hội thảo khối văn phòng khoa của Trường Đại học Quảng Bình.

Hội nghị và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Nông-Lâm-Ngư năm học 2016-2017

    Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của khoa Nông Lâm Ngư trong năm học 2016-2017 và trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

    Đến dự với Hội nghị có Th.S Lê Khắc Diễn- Trưởng phòng Tổ chức- Hành chính, TS. Trần Thế Hùng – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư, TS. Trần Lý Tưởng – Giám đốc Trung tâm NC&TN Nông Lâm, Phó Trưởng Khoa phụ trách NCKH, Th.S Nguyễn Quang Hùng- Phó giám đốc Trung tâm NC&TN Nông Lâm, Phó Trưởng BM Nông nghiệp cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên quan tâm đến nghiên cứu khoa học của Khoa.

    Hội nghị đã đánh giá lại tình hình hoạt động NCKH của sinh viên tron gnăm học vừa qua và Phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới, phấn đấu nâng tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH từ 7% lên 10% trong năm học tới, mặt khác hoàn thiện các hệ thống văn bản hướng dẫn cấp Khoa và từng bước nâng cao chất lượng của đề tài nghiên cứu, ưu tiên các nghiên cứu ứng dụng, mang tính thực tiễn.

 

TS. Trần Lý Tưởng - GĐTTNC&TNNL, Phó Trưởng khoa đọc báo cáo tổng kết & phát động phong trào NCKH trong sv

    Sinh viên tham dự hội nghị đã trình bày 6 báo cáo, trong đó có 3 đề tài nghiên cứu cấp Trường và 3 đề tài nghiên cứu cấp khoa. Các đề tài đã thu hút được sự quan tâm, tranh luận, phản biện sôi nổi, hào hứng nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của các đề tài. Nhìn chung các đề tài đều được các em thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian yêu cầu và cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt và được đánh giá cao, đặc biệt là các đề tài cấp Khoa.

    Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2016-2017 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của thầy và trò Khoa Nông Lâm Ngư. Đây thật sự là một sân chơi tri thức, học tập hấp dẫn, mang tính ứng dụng thực tế, qua đó tạo động lực cho sinh viên học tập tốt, năng động sáng tạo để chiếm lĩnh tri thức mới.

    Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thúy - Lớp Đại học Sư phạm Sinh

Sinh viên Trần Tiến Đạt - Lớp Quản lí tài nguyên môi trường

Sinh viên Nguyễn Mỹ Linh - Lớp Quản lí tài nguyên môi trường

Sinh viên Trương Thu Huyền - Lớp Quản lí tài nguyên môi trường

Sinh viên Trần Thị Ngân- Lớp Đại học Sư phạm Sinh

Sinh viên Phan Thị Hải Yến -Lớp Phát triển nông thôn

TTNC&TNNL

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình