Giới thiệu sách hay

GIỚI THIỆU CUỐN "NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ SƯ PHẠM". Tác giả: Hải Yến, Mạnh Quỳnh

11/16/2015 8:55:39 AM

GIỚI THIỆU CUỐN


      Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những tình huống khiến ta cảm thấy bối rối,không dễ dàng gì tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và hợp lý nhất để làm cả mình và người xung quanh cùng thỏa mãn. Đặc biệt giáo viên và những bậc cha mẹ càng phải tinh tế, khéo léo trong giao tiếp với học sinh, sinh viên và con cáicủa mình vì chính họ là những người trực tiếp giáo dục để hình thành nhân cáchngười công dân toàn diện, có ích. Để có được cách ứng xử thông minh, khôn khéo nhất, chúng ta phải hiểu rõ về đối tượng giao tiếp của mình, tôn trọng người khác và luôn giữ được bình tĩnh, sáng suốt trong bất kỳ tình huống nào.

       Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc một số gợi ý và kinh nghiệm xử lý tình huống, có thể nhanh chóng tìm ra một giải pháp xử lý phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách "Nghệ thuật ứng xử sư phạm" với những tình huống sư phạm điển hình, thường gặp của khi giao tiếp giữa giáo viên với học sinh, sinh viên hoặc giữa cha mẹ với con cái của tác giả Hải Yến, Mạnh Quỳnh, nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2006.

       Cuốn sách gồm có 3 phần: Phần 1 là 26 tình huống ứng xử giữa giáo viên với học sinh; phần 2 là 36 tình huống giữa cha mẹ và con cái. Các tình huống đều đưa ra các cách giải quyết và phân tích, về ưu, nhược điểm của các cách ứng xử và gợi ý về cách ứng xử để bạn đọc tham khảo; phần 3 là một số câu chuyện hay về những tình huống sư phạm.

        Dù cuốn sách chưa thể đưa ra đầy đủ được những tình huống thường gặp của các bậc cha mẹ và thầy cô giáo; các cách xử lý tình huống chưa hẳn đã là tối ưu nhưng chúng tôi mong rằng nó sẽ là mộtcơ sở để gợi ý cho bạn đọc có thể vận dụng những hiểu biết về tâm lý học, giáo dục học và những kinh nghiệm sư phạm vốn có để ứng xử bao dung, tinh tế hơn, từ đó nâng cao được tính chủ động, khả năng sáng tạo, linh hoạt trong các tình huống và nâng cao hiệu quả giáo dục. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là một trong những cẩm nang quý giúp các thầy giáo, cô giáothành công trong sự nghiệp “trồng người” của mình.

        Sách hiện có tại Phòng đọc 2 với kýhiệu tra tìm 371.1022/10164, Trung tâm xin giới thiệu đến bạn đọc!

TTHL

Các Tin đã đăng

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.052.3822010 - Fax: 0084.052.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình